• Google ประกาศเปิดตัวทั่วโลกพอร์ทัลการชำระเงินออนไลน์

  แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา - เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความเร็วในการเช็คเอาท์ Google ประกาศเปิดตัวระบบชำระเงินออนไลน์ของ Google ชำระเงินกับ Google ชำระเงินด้วย Google พอร์ทัลการชำระเงินออนไลน์ของยักษ์เครื่องมือค้นหาได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเร็วในการซื้อและลดอัตราความล้มเหลว บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกล่าวว่าในโพสต์บล็อกที่มีแอปและเว็บไซต์จำนวนมากประกาศใช้ตัวเลือกการชำระเงินมาแล้ว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการชำระเงินออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่ปลอดภัยมากขึ้นด้วยการตรวจสอบการฉ้อโกงการเข้ารหัสและการตรวจสอบบัตรธนาคารอย่างไรก็ตามปัญหายังคงมีอยู่
  เมื่อพิจารณาว่าขณะนี้ผู้ซื้อต้องตรวจสอบรายละเอียดของตนทุกครั้งที่ซื้อสินค้ากรอกแบบฟอร์มด้วยความกลัวว่าหน้าเว็บจะหมดเวลาก่อนที่นักช็อปปิ้งของแท้จะลดโอกาสในการซื้อสินค้า
  นอกจากนี้ยังมีปัญหาในการจัดการกับการแจ้งเตือนการฉ้อโกงปลอมที่ป้องกันการซื้อ เนื่องจากขาดระบบที่คล่องตัวสำหรับผู้จัดจำหน่ายแอปหรือโดเมนเว็บไซต์การซื้อจึงอาจกลายเป็นประสบการณ์ที่น่าผิดหวัง ซึ่งอาจนำไปสู่การที่ผู้บริโภคสามารถหาสินค้าของตนได้จากที่อื่นและในระยะยาวทำให้ไม่สามารถกลับมาในอนาคตได้ ในเดือนพฤษภาคม Google ได้นำเสนอแพลตฟอร์ม Pay with Google
  ในเวลานี้ Pali Bhat รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์และการชำระเงินที่ Google กล่าวว่า " วิธีการชำระเงินก่อนผ่านได้โดยไม่ต้องจำ ชนิดและหลายบรรทัดของรายละเอียดการชำระเงิน " เมื่อใช้การชำระเงินกับ Google บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตจะเชื่อมโยงกับบัญชี Google ของผู้ใช้ผ่านทางบริการต่างๆเช่น Google Play, Chrome และ YouTube เพื่อทำการสั่งซื้อทางออนไลน์ บริษัท ได้กล่าวว่า "Google จะส่งข้อมูลการชำระเงินและที่อยู่จัดส่งให้กับผู้ขายโดยใช้ข้อมูลจากบัญชีของคุณโดยไม่ต้องพิมพ์จากนั้นผู้ขายจะจัดการรายละเอียดทั้งหมดเช่นเดียวกับการซื้ออื่น ๆ "
  เครื่องมือค้นหาได้กล่าวว่าขั้นตอนเดียวสำหรับผู้ใช้จะตรวจสอบความถูกต้องของการซื้อซึ่งอาจรวมถึงการพิมพ์รหัสรักษาความปลอดภัยของการ์ดหรือยืนยันตัวเองผ่านโทรศัพท์มือถือของตน นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบการชำระเงินผ่านอุปกรณ์แอนดรอยด์ทั่วโลก ปัจจุบันคู่ค้าซึ่งรวมถึง Instacart, Kayak, Wish, Yelp Eat24 และ Doordash ได้ใช้ระบบนี้แล้วนอกจากนี้ บริษัท ชุดใหม่ซึ่ง ได้แก่ Deliveroo, Just Eat, StubHub และ Airbnb จะใช้ระบบนี้ในเร็ว ๆ นี้

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.thailandnews.net

ค้นหา

ล่าสุด

About

(Team Developer) ORNEXDEV

facebook fanpage