Software

 • Google ประกาศเปิดตัวทั่วโลกพอร์ทัลการชำระเงินออนไลน์

  Read More

  แคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา - เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเพิ่มความเร็วในการเช็คเอาท์ Google ประกาศเปิดตัวระบบชำระเงินออนไลน์ของ Google ชำระเงินกับ Google ชำระเงินด้วย Google พอร์ทัลการชำระเงินออนไลน์ของยักษ์เครื่องมือค้นหาได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มความเร็วในการซื้อและลดอัตราความล้มเหลว บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีกล่าวว่าในโพสต์บล็อกที่มีแอปและเว็บไซต์จำนวนมากประกาศใช้ตัวเลือกการชำระเงินมาแล้ว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาการชำระเงินออนไลน์กลายเป็นเรื่องที่ปลอดภัยมากขึ้นด้วยการตรวจสอบการฉ้อโกงการเข้ารหัสและการตรวจสอบบัตรธนาคารอย่างไรก็ตามปัญหายังคงมีอยู่
  เมื่อพิจารณาว่าขณะนี้ผู้ซื้อต้องตรวจสอบรายละเอียดของตนทุกครั้งที่ซื้อสินค้ากรอกแบบฟอร์มด้วยความกลัวว่าหน้าเว็บจะหมดเวลาก่อนที่นักช็อปปิ้งของแท้จะลดโอกาสในการซื้อสินค้า
  นอกจากนี้ยังมีปัญหาในการจัดการกับการแจ้งเตือนการฉ้อโกงปลอมที่ป้องกันการซื้อ เนื่องจากขาดระบบที่คล่องตัวสำหรับผู้จัดจำหน่ายแอปหรือโดเมนเว็บไซต์การซื้อจึงอาจกลายเป็นประสบการณ์ที่น่าผิดหวัง ซึ่งอาจนำไปสู่การที่ผู้บริโภคสามารถหาสินค้าของตนได้จากที่อื่นและในระยะยาวทำให้ไม่สามารถกลับมาในอนาคตได้ ในเดือนพฤษภาคม Google ได้นำเสนอแพลตฟอร์ม Pay with Google
  ในเวลานี้ Pali Bhat รองประธานฝ่ายการจัดการผลิตภัณฑ์และการชำระเงินที่ Google กล่าวว่า " วิธีการชำระเงินก่อนผ่านได้โดยไม่ต้องจำ ชนิดและหลายบรรทัดของรายละเอียดการชำระเงิน " เมื่อใช้การชำระเงินกับ Google บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตจะเชื่อมโยงกับบัญชี Google ของผู้ใช้ผ่านทางบริการต่างๆเช่น Google Play, Chrome และ YouTube เพื่อทำการสั่งซื้อทางออนไลน์ บริษัท ได้กล่าวว่า "Google จะส่งข้อมูลการชำระเงินและที่อยู่จัดส่งให้กับผู้ขายโดยใช้ข้อมูลจากบัญชีของคุณโดยไม่ต้องพิมพ์จากนั้นผู้ขายจะจัดการรายละเอียดทั้งหมดเช่นเดียวกับการซื้ออื่น ๆ "
  เครื่องมือค้นหาได้กล่าวว่าขั้นตอนเดียวสำหรับผู้ใช้จะตรวจสอบความถูกต้องของการซื้อซึ่งอาจรวมถึงการพิมพ์รหัสรักษาความปลอดภัยของการ์ดหรือยืนยันตัวเองผ่านโทรศัพท์มือถือของตน นอกจากนี้ยังเพิ่มระบบการชำระเงินผ่านอุปกรณ์แอนดรอยด์ทั่วโลก ปัจจุบันคู่ค้าซึ่งรวมถึง Instacart, Kayak, Wish, Yelp Eat24 และ Doordash ได้ใช้ระบบนี้แล้วนอกจากนี้ บริษัท ชุดใหม่ซึ่ง ได้แก่ Deliveroo, Just Eat, StubHub และ Airbnb จะใช้ระบบนี้ในเร็ว ๆ นี้

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.thailandnews.net

 • Instagram เพิ่มคุณลักษณะวิดีโอช่วยให้เพื่อนสองคนแชร์วิดีโอสดพร้อมกัน ได้

  Read More

  แคลิฟอเนียร์ สหรัฐอเมริกา - Instagram มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญบางอย่างในการดึงดูด และรักษาฐานผู้ใช้ ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาได้เปิดตัวเครื่องมือที่เริ่มทดลองในช่วงฤดูร้อน


  เมื่อวันอังคารที่ Instagram กล่าวว่าคุณลักษณะใหม่ของ บริษัท คือวิดีโอสดกับเพื่อน ๆ ได้รับการเผยแพร่ทั่วโลกสำหรับผู้ใช้ทั้งหมด คุณลักษณะวิดีโอช่วยให้เพื่อนสองคนแชร์วิดีโอสดพร้อมกันโดยใช้หน้าจอแยกเพื่อออกอากาศพร้อมกัน เว็บไซต์กล่าวว่าผู้ใช้สามารถเลือกที่จะเพิ่มหรือลบผู้เข้าร่วมออกอากาศได้ทุกเมื่อ

  นอกจากนี้ยังสามารถตีทิ้งเพื่อนำวิดีโอสดออกจากแอปได้ทั้งหมด ในเดือนสิงหาคมปีนี้ Instagram ได้ประกาศว่าได้ทดลองใช้คุณลักษณะนี้และได้กล่าวว่าขณะนี้มีการแพร่ไปให้กับผู้ใช้ทั้งหมดใน iOS และ Android

  บริษัท กล่าวว่าในโพสต์บล็อกว่า "วิดีโอสดจะช่วยให้คุณแบ่งปันในแบบของแท้ แต่บางครั้งอาจเป็นการข่มขู่เมื่อคุณอยู่ด้วยตัวคุณเองเพื่อเชิญทุกคนที่กำลังดูอยู่ เมื่อเข้าร่วมแล้วคุณจะเห็นหน้าจอแยกออกเป็นสองส่วนและเพื่อนของคุณจะปรากฏตัวขึ้นด้านล่างคุณ" 


  แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่เป็นเจ้าของ Facebook ได้เปิดตัววิดีโอสดในเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว


  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.thailandnews.net

 • สัมผัสมันเป๊ะ! ตำรวจในประเทศอังกฤษใช้เกมส์ Gran Turismo: Sport ในการพัฒนาฝีมือขับรถ!

  Read More

  Sony, Playstation ได้จับมือร่วมกับกองตำรวจ Lincolnshire ของประเทศอังกฤษในการนำ Gran Turismo: Sport ซีรีย์เกมส์แข่งรถสัมผัสเสมือนจริง มาใช้ในการฝึกซ้อมและพัฒนาฝีมือทักษะการขับรถในกรณีไล่ล่าผู้ก่อการร้าย หรือรับมือกับสถานการณ์บนท้องถนนได้ดียิ่งขึ่น

  Gran Turismo ซีรีย์เกมส์จำลองการแข่งรถที่เสมือนจริงที่สุดทั้งงานภาพและการบังคับ

  ภาพจากสำนักข่าว Solent News

  ภาพจากสำนักข่าว Solent News

  โปรเจคดังกล่าวนี้ ได้ทำการทดสอบแรกเริ่มด้วยการขอความร่วมมือจากหน้าที่ตำรวจ 4 ท่านจากสน Lincolnshire โดยพวกเขาจะได้ฝึกฝนทักษะการขับรถผ่านนเกมส์ที่ว่า ทั้งการเล่นในรูปแบบปกติ และผ่านระบบเสมือนจริง (VR) ซึ่งหลังจบการฝึกฝน Shaun West เจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูงผู้ที่อยู่ในโปรเจคดังกล่าวได้ให้ความเห็นเอาไว้ว่า

  คือจริงๆ แล้วมันไม่มีวิธีใดจะแทนที่การฝึกขับรถได้ดีไปกว่าการอยู่หลังพวงมาลัยจริงๆ หรอกนะครับ แต่พวกเราก็พยายามมองหาและให้ความร่วมมือกับนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งหลายเพื่อส่งเสริมและให้เจ้าหน้าที่ของพวกเราได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา

  และถ้า Gran Turismo เป็นหนึ่งในเครื่องมือในการฝึกฝนฝีมือให้เหล่านักแข่งรถระดับโลกมาแล้ว ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับที่พวกเราจะลองค้นหาแนวทางหรือวิธีการใหม่ๆ เพื่อช่วยให้เจ้าหน้าที่ของพวกเรามีพัฒนาการและได้รับการฝึกซ้อมทักษะการขับรถอย่างสม่ำเสมอด้วยเกมส์ๆ นี้ 


  ที่มา : www.inverse.com , nowloading.co
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : https://news.thaiware.com


 • Google ประเทศไทย เตรียมถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพฯ ทาง Youtube

  Read More

  เบน คิง หัวหน้าฝ่ายธุรกิจ Google ประเทศไทย ได้โพสต์ผ่าน Blog ทางการของ Google ประเทศไทย ว่า “ Google ร่วมน้อมลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความอาลัยถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดย Google ประเทศไทย จัดเตรียมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านทาง YouTube ตั้งแต่คืนของวันที่ 25 ไปจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560”

  โดย Google ร่วมมือกับ ส.ส.ท. ( ThaiPBS ) ในการถ่ายทอดสดพระราชพิธีฯอันสำคัญนี้ โดยผู้ชมสามารถเข้าชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง YouTube ได้โดยคลิกที่ Doodle ที่จัดทำขึ้นเพื่อน้อมรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชในหน้าแรกของ Google ประเทศไทย หรือจากหน้าผลการค้นหา นอกจากการถ่ายทอดสดแล้ว วิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชจะปรากฏในหน้าแรกของ YouTube เพื่อให้สามารถรับชมกันได้โดยตรง ตั้งแต่วันที่ 13 ถึง 29 ตุลาคม 2560 นี้ด้วย  นอกจากนี้ Google Maps จะแสดงเส้นทางขบวนพระบรมราชอิสริยยศในงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รวมถึงเส้นทางที่มีการปิดการจราจ เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในวันที่ 26 ถึง 29 ตุลาคม 2560

  ข้อมูลจาก Google ประเทศไทย
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.it24hrs.com


 • ผู้ให้คำปรึกษาปัญหาชีวิตในญี่ปุ่น เริ่มหันมาให้บริการผ่าน LINE แทนโทรศัพท์

  Read More

  ในประเทศญี่ปุ่นจะมีบริการให้คำปรึกษาปัญหาต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาความเครียดในชีวิตประจำวันโดยเฉพาะกับเด็กมัธยม ไม่ว่าจะจากโรงเรียน จากงาน สังคมหรือแม้แต่การถูกแกล้ง (bully) ในลักษณะคล้ายจิตแพทย์แต่ไม่ใช่จิตแพทย์ (แต่ผู้ให้คำปรึกษาต้องมีใบอนุญาต) โดยตอนนี้รูปแบบการให้คำปรึกษานี้เริ่มเปลี่ยนแปลง จากที่มีแค่ผ่านทางโทรศัพท์ ตอนนี้หนึ่งในผู้ให้บริการนี้ในจังหวัดนางาโนะ เริ่มปรับรูปแบบการให้บริการจากโทรศัพท์มาเป็นผ่านทาง LINE แทนแล้ว

  อย่างไรก็ตามการบริการผ่าน LINE ยังอยู่ในช่วงทดสอบเท่านั้น โดยในช่วงสัปดาห์แรกผู้ให้คำปรึกษาได้รับคำร้องเพื่อให้คำปรึกษาผ่าน LINE เข้ามามากกว่าโทรศัพท์ถึง 25 เท่า เฉลี่ยเป็น 170 เคสต่อวัน ขณะที่ผู้ให้คำปรึกษาสามารถรับมือได้เฉลี่ย 45 เคสเท่านั้น ทำให้หลายๆ ครั้งผู้ให้คำปรึกษาต้องพิมพ์ผ่านคีย์บอร์ดมือเป็นระวิง เพื่อไม่ให้นักเรียนที่ติดต่อเข้ามารู้สึกว่าถูกมองข้ามหรือไม่สนใจ

  หนึ่งในสาเหตุที่การพูดคุยลักษณะนี้ผ่าน LINE ได้รับความนิยมมากกว่าโทรศัพท์ น่าจะเกิดจากการที่เด็กๆ รู้สึกเป็นส่วนตัวมากกว่าและไม่ต้องเปิดเผยตัวตนเท่ากับการพูดคุยผ่านโทรศัพท์ อย่างไรก็ตามบริการผ่านโทรศัพท์จะยังคงมีอยู่ต่อไป สำหรับกรณีฉุกเฉินอย่างเวลาที่เด็กอยากฆ่าตัวตายหรือมีปัญหาที่ต้องการความใส่ใจ การพูดคุยผ่านโทรศัพท์น่าจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่า LINE

  ทั้งนี้กระทรวงการศึกษาร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม, กระทรวงกีฬ และกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมีแผนจะทำแบบสำรวจและศึกษาประสิทธิภาพการให้บริการให้คำปรึกษาผ่านโซเชียลมีเดียในอีก 10 จังหวัดเพิ่มเติมในช่วงปีหน้า


  ที่มา - Japan Times
  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.blognone.com

 • นักวิจัยพัฒนาระบบ Neural network สุดเจ๋ง สามารถเปลี่ยนภาพ 2 มิติ ให้เป็นโมเดล 3 มิติ ได้

  Read More

  นักวิจัยพัฒนาระบบ Neural network สุดเจ๋ง สามารถเปลี่ยนภาพ 2 มิติ ให้เป็นโมเดล 3 มิติ ได้

  นักวิจัยแห่งสถาบัน Berkeley ได้เปิดเผยรายละเอียดของเทคโนโลยีใหม่ที่สามารถเปลี่ยนรูปภาพให้เป็นโมเดล 3 มิติ ซึ่งถ้าพูดถึงทางเทคนิคแล้วไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด แต่ที่มันน่าสนใจเพราะว่าผลงานวิจัยชิ้นใหม่นี้ สามารถสร้างโมเดล 3 มิติ ได้จากภาพนิ่งแค่เพียงภาพเดียว

  ในการสร้างโมเดล 3 มิติ จากภาพนิ่ง นักวิจัยได้เปิดเผยรายละเอียดว่า เป็นการนำระบบ Convolutional neural networks (CNN) ที่ผ่านการเรียนรู้รูปแบบการขึ้นรูปวัตถุเป็น 3 มิติ จากโมเดล CAD จากนั้นระบบจะทำการวิเคราะห์รูปภาพกับโมเดล 3 มิติ ที่มีอยู่ในฐานข้อมูล เพื่อวิเคราะห์ความน่าจะเป็นและสร้างเป็นโมเดล 3 มิติ ขึ้นมา

  โครงข่ายประสาทเทียม หรือ ข่ายงานประสาทเทียม (อังกฤษ: Artificial neural network) คือ โมเดลทางคณิตศาสตร์หรือโมเดลทางคอมพิวเตอร์สำหรับประมวลผลสารสนเทศด้วยการคำนวณแบบคอนเนคชันนิสต์ (Connectionist) แนวคิดเริ่มต้นของเทคนิคนี้ได้มาจากการศึกษาโครงข่ายไฟฟ้าชีวภาพ (Bioelectric network) ในสมอง ซึ่งประกอบด้วย เซลล์ประสาท (Neurons) และ จุดประสานประสาท (Synapses) ตามโมเดลนี้ ข่ายงานประสาทเกิดจากการเชื่อมต่อระหว่างเซลล์ประสาท จนเป็นเครือข่ายที่ทำงานร่วมกัน

  นักวิจัยพัฒนาระบบ Neural network สุดเจ๋ง สามารถเปลี่ยนภาพ 2 มิติ ให้เป็นโมเดล 3 มิติ ได้

  หลังจากได้โมเดล 3 มิติ แบบหยาบๆ มาแล้ว ตัว CNN จะจำโมเดลที่ได้มาประเมินผลเทียบกับภาพนิ่งต้นแบบอีกที เพื่อให้ตัวโมเดลมีความแม่นยำมากขึ้น 

  เท่าที่ดูจากผลการทำงานของมันแล้ว ต้องถือว่าน่าทึ่งมากทีเดียว ในอนาคตอาจจะถูกนำมาใช้ช่วยในงานด้านกราฟฟิก ประหยัดเวลาในการทำงานของมนุษย์ไปได้เยอะเลย


  ขอขอบคุณข้อมูลจาก :news.thaiware.com

 • Case Study: บริหารจัดการผู้ใช้ Wi-Fi ชั่วคราวอย่างชาญฉลาดด้วย HPE Aruba

  Read More

  บทความนี้เป็นกรณีศึกษาของการนำ HPE Aruba ทั้งโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สายและ ClearPass เข้ามาใช้พิสูจน์ตัวตน ควบคุม และติดตามการใช้ระบบ Wi-Fi ของผู้ใช้งานชั่วคราวของบริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด มหาชน ไม่ว่าจะเป็นแขกของบริษัท หรือลูกค้าที่เข้ามาติดต่อ เพื่อให้เป็นไปตามนโยบายที่บริษัทกำหนด รวมไปถึงการจัดเก็บ Log ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560

  ปัญหาและความท้าทาย

  บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เป็น Value Added Distributor ชั้นนำของประเทศไทย ที่แต่ละวันต้องให้บริการแขกและลูกค้าที่เดินทางมาติดต่อที่บริษัทเป็นจำนวนมาก เพื่อให้ทั้งแขกและลูกค้าเกิดความพึงพอใจสูงสุด ทางบริษัทจึงให้บริการ Guest Wi-Fi สำหรับเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั่วคราวสำหรับให้ผู้ใช้เหล่านั้นสามารถเช็คอีเมล ติดต่อสื่อสาร และใช้งานโซเชียลมีเดียได้

  อย่างไรก็ตาม ระบบ Wi-Fi ที่ใช้งานอยู่ในขณะนั้นมีข้อจำกัดในการพิสูจน์ตัวตนที่ยุ่งยากและใช้เวลาดำเนินการค่อนข้างนาน รวมไปถึงการกำหนดนโยบายเพื่อควบคุมการใช้งานที่ทำได้อย่างยากลำบาก ส่งผลให้อาจเกิดการรุกล้ำเข้ามายังระบบเครือข่ายภายในของบริษัทโดยไม่ได้ตั้งใจ นอกจากนี้ การที่ไม่สามารถระบุตัวตนและติดตามการใช้งานย้อนหลังได้อย่างครบถ้วนทำให้ขัดกับนโยบายการจัดเก็บ Log ของ พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560 ที่ประกาศใช้งานไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

  เลือกใช้ HPE Aruba สำหรับจัดการระบบเครือข่ายไร้สาย

  เพื่อให้สามารถพิสูจน์ตัวตนผู้ใช้บริการระบบ Wi-Fi ชั่วคราวได้อย่างรวดเร็ว และสามารถควบคุมการใช้งาน รวมไปถึงติดตามพฤติกรรมการใช้ย้อนหลังได้อย่างครอบคลุม ทางบริษัท ในฐานะที่เป็นตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของ HPE Aruba นอกจากจะแนะนำโซลูชันทางด้านเครือข่ายไร้สายที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าแล้ว ยังเลือกติดตั้งโซลูชันดังกล่าวในบริษัทของตนเพื่อเสริมความมั่นคงปลอดภัยในการใช้ระบบ Wi-Fi อีกด้วย ซึ่งโซลูชันที่เลือกใช้ประกอบด้วย

  Aruba ClearPass: ระบบริหารจัดการนโยบายสำหรับควบคุมการใช้ระบบเครือข่ายของบริษัท โดยรวมโซลูชัน AAA, NAC, BYOD และ Guest Access เข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว บริษัทเลือกใช้โซลูชันนี้เพื่อทำ Self-service Registration และ Facebook Wi-Fi สำหรับแขกและลูกค้าที่ต้องการใช้ระบบ Wi-Fi ชั่วคราว เพื่อลดความยุ่งยากในการพิสูจน์ตัวตน และลดภาระการทำงานของฝ่ายประชาสัมพันธ์และผู้ดูแลระบบเครือข่าย นอกจากนี้ ยังเพิ่มระบบการยืนยันการใช้งานโดยสปอนเซอร์ (Sponsor Approval) เพื่อให้มั่นใจว่าเฉพาะผู้ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้นจึงสามารถเชื่อมต่อกับระบบ Wi-Fi ของบริษัทได้

  Aruba Wireless: ระบบเครือข่ายไร้สายของ HPE Aruba มาตรฐาน 802.11ac บริหารจัดการแบบรวมศูนย์ผ่าน Mobility Controller ซึ่งมีการเพิ่มฟีเจอร์ AppRF สำหรับควบคุมและติดตามการใช้งานของผู้ใช้ชั่วคราวได้ถึงระดับแอพพลิเคชัน และฟีเจอร์ Clarity สำหรับตรวจสอบรายละเอียดการพิสูจน์ตัวตนของผู้ใช้ในกรณีที่มีปัญหาไม่สามารถเชื่อมต่อกับระบบ Wi-Fi ได้ ซึ่งช่วยร่นระยะเวลาในการแก้ไขปัญหาของผู้ดูแลระบบ และเพิ่มความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้บริการ

  Aruba Airwave: นอกจากนี้ บริษัทยังใช้ Aruba Airwave ในการจัดทำผังอาคารเพื่อแสดงตำแหน่ง Access Point และอุปกรณ์ทั้งหมดที่เชื่อมต่อระบบ Wi-Fi สำหรับตรวจจับจุดอับสัญญาณ และติดตามพฤติกรรมของผู้ใช้ทั้งหมดแบบเรียลไทม์อีกด้วย ทำให้มั่นใจได้ว่าผู้ใช้ระบบ Wi-Fi ชั่วคราวจะอยู่เฉพาะในบริเวณพื้นที่ที่กำหนด ไม่รุกล้ำเข้าไปยังเขตหวงห้ามของบริษัท

  ประโยชน์ที่ได้รับ

  หลังจากติดตั้งระบบ Aruba Wireless, Aruba AirWave และ Aruba ClearPass แล้ว บริษัทได้รับประโยชน์ดังนี้

        -  เพิ่มความพึงพอใจแก่แขกและลูกค้าผู้ใช้บริการชั่วคราว เนื่องจากสามารถลงทะเบียนเพื่อเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้ด้วยตนเองผ่านทาง Self-service Registration หรือ Facebook
        -  ลดภาระการทำงานของฝ่ายประชาสัมพันธ์และผู้ดูแลระบบในการจัดการกับผู้ใช้ระบบ Wi-Fi ชั่วคราว
        -  สามารถระบุตัวตนของผู้ใช้ Wi-Fi ติดตามการใช้งาน และแสดงตำแหน่งของผู้ใช้นั้นๆ บนผังอาคารได้แบบเรียลไทม์
        -  ควบคุมการใช้ระบบ Wi-Fi ของผู้ใช้ชั่วคราวให้เป็นไปตามนโยบายที่บริษัทกำหนด รวมไปถึงป้องกันการรุกล้ำเข้ามายังระบบเครือข่ายภายในขององค์กร
        -  ทราบถึงประเภทของอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ แอพพลิเคชันที่ใช้ และรายละเอียดการใช้งานอื่นๆ ซึ่งช่วยให้ผู้ดูแลระบบสามารถนำข้อมูลไปวิเคราะห์เพื่อจัดทำนโยบายด้านความมั่นคงปลอดภัยให้รัดกุมยิ่งขึ้นได้ง่าย
        -  ติดตามและจัดเก็บ Log ของผู้ใช้ระบบ Wi-Fi ตาม พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ฯ ฉบับปี 2560

  ตัวอย่างภาพรวมการเข้าใช้งานของ Client


                                      ตัวอย่างสรุปการพิสูจน์ตัวตนผ่าน Aruba ClearPass

                         

              ตัวอย่างการใช้ AppRF เพื่อแสดงแอพพลิเคชันที่ใช้งานมากที่สุด


  ตัวอย่างสรุปอุปกรณ์ที่พิสูจน์ตัวตนผ่าน Aruba ClearPass

  “หลังจากที่เรานำ Aruba Wireless, Aruba Airwave และ Aruba ClearPass เข้ามาใช้ ช่วยให้บริษัทของเราสามารถควบคุมการใช้ระบบ Wi-Fi ของผู้ใช้ชั่วคราว ไม่ว่าจะเป็นแขกหรือลูกค้าของทางบริษัทได้ดียิ่งขึ้น ในแง่ของความมั่นคงปลอดภัย Aruba ทำให้เราทราบว่าผู้ที่มาติดต่อเป็นใคร ใช้ Wi-Fi ทำอะไร เข้ามายุ่มย่ามกับระบบเครือข่ายของเราหรือไม่ ส่วนในแง่ของการให้บริการนั้น ลูกค้ามีความพึงพอใจดีมาก เนื่องจากสามารถลงทะเบียนขอใช้ Wi-Fi ฟรีได้ด้วยตนเอง แถมทำได้ง่ายผ่านการใช้ Facebook” — คุณสมเกียรติ์ อุดมพรพิสิษ Product Sales Specialist ของ Synnex กล่าว

  ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อขอทราบรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ของ HPE Aruba และขอทดสอบ POC ได้ที่ บริษัท ซินเน็ค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โทร 090-980-5178 หรืออีเมล hpearuba_sales@synnex.co.th

   ขอขอบคุณข้อมูลจาก : www.techtalkthai.com

 • เกมเมอร์เตรียมเฮ แอพฯ Discord เริ่มทดสอบระบบวีดีโอคอล และแบ่งปันหน้าจอแล้ว

  Read More

  หากคุณเป็นคนที่ชอบเล่นเกมส์ออนไลน์แล้วล่ะก็ คงจะรู้จักกับแอพฯ ที่มีชื่อว่า Discord กันอย่างแน่นอน มันเป็นโปรแกรมแชทที่ถูกสร้างขึ้นมาสำหรับเกมเมอร์โดยเฉพาะ มีจุดเด่นตรงที่สามารถแสดงข้อมูลว่าผู้ใช้งานที่ออนไลน์กำลังเล่นเกมส์อะไรอยู่ สามารถสร้างกลุ่มสนทนาด้วยเสียงหรือข้อความได้ ที่สำคัญมันยังเป็นโปรแกรมฟรีอีกด้วย แถมคุณภาพเสียงของโปรแกรมก็ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว จึงไม่น่าแปลกใจที่โปรแกรม Discord จะได้รับความนิยมในหมู่เกมเมอร์เป็นอย่างมากภายในเวลาไม่กี่ปีหลังจากเปิดตัว

  ในเดือนมกราคมที่ผ่านมาผู้พัฒนา Discord ได้เปิดให้ผู้ใช้งานจ่ายเงินเพิ่อเพิ่มลูกเล่นได้ในราคา $5/เดือน (ประมาณ 170 บาท) โดยผู้ที่จ่ายเงินจะสามารถตั้งรูปโปรไฟล์เป็นภาพเคลื่อนไหวได้, มีอีโมจิเพิ่ม และอัพโหลดไฟล์ได้ใหญ่ขึ้นด้วย ซึ่งเมื่อเดือนก่อนได้มีนักลงทุนได้ระดมเงินเพิ่มให้อีก $50 ล้านดอลลาร์ ด้วยเงินทุนจำนวนนี้ทำให้ Discord สามารถเริ่มทดสอบลูกเล่นที่มีคนรีเควสเป็นจำนวนมาก นั่นก็คือ วิดีโอคอล และการแบ่งปันหน้าจอ

  ในขณะนี้คุณสมบัติดังกล่าวได้เริ่มทดสอบในกลุ่มผู้ใช้งานประมาณ 5% ก่อน เพื่อทดสอบว่าเซิฟเวอร์จะสามารถรองรับปริมาณข้อมูลขนาดใหญ่ได้หรือไม่ เนื่องจากขนาดข้อมูลของการวีดีโอคอลนั้นสูงกว่าการสนทนาเสียงเป็นอย่างมาก
  เกมเมอร์เตรียมเฮ แอพฯ Discord เริ่มทดสอบระบบวีดีโอคอล และแบ่งปันหน้าจอแล้ว
  สำหรับการใช้งานวิดีโอคอล และการแบ่งปันหน้าจอ เบื้องต้นจะเป็นการสนทนาแบบ 1:1 ก่อน หรือหากเป็นแบบกลุ่มจะสร้างได้สูงสุดไม่เกิน 10 คน (ทางทีมผู้พัฒนาแนะนำว่าควรไม่เกิน 5 คน เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุด) การสลัับภาพจากกล้องของเว็บแคมและหน้าจอสามารถทำได้ตลอดเวลา หรือจะให้แสดงผลภาพพร้อมกันแบบ Picture-in-Picture ก็ได้

  คุณสมบัติใหม่นี้คาดว่าจะสามารถใช้งานได้ทุกคน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ก็อดใจรอกันไปก่อนจนกว่าผู้พัฒนาจะทดสอบระบบเสร็จ เชื่อว่าอีกไม่นานนี้อย่างแน่นอน

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : thaiware.com

 • อัตราการก่ออาชญากรรมลดลง หลังตำรวจนำโปรแกรมทำนายเหตุอาชญากรรมล่วงหน้ามาใช้

  Read More

  ในประเทศสหรัฐอเมริกา กรมตำรวจได้มีการนำโปรแกรมทำนายเหตุอาชญากรรมล่วงหน้ามาใช้งานได้สักพักแล้ว ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ค่อนข้างเป็นที่น่าพึงพอใจเลยทีเดียว

  จากรายงานของตำรวจชิคาโก้ที่ดูแลพื้นที่เมืองในเขต 7 ได้ระบุว่า หลังจากที่ทางสถานีได้นำโปรแกรมทำนายเหตุอาชญากรรมล่วงหน้ามาใช้ อัตราการยิงลดลงถึง 39% ในระยะเวลา 7 เดือนเดียวกันเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว และอัตราการฆาตกรรมลดลง 33% ส่วนในเขตอื่นๆ แม้ว่าอัตราการก่อคดีจะไม่มีความเปลี่ยนแปลงมากนัก แต่ก็พบว่าอัตราการยิงลดลงถึง 15-29% และเหตุอาชญากรรมก็ลดลงตั้งแต่ 9-18%

  โปรแกรมทำนายเหตุอาชญากรรมล่วงหน้า อาศัยหลักการวิเคราะห์จากสถิติอาชญากรรม ,ข้อมูลทางเศรษฐกิจและสังคม, สภาพอากาศ และสถานที่ตั้งของธุรกิจ เพื่อกำหนดตำแหน่งที่จะมีโอกาสก่ออาชญากรรม หากพบว่าบริเวณไหนมีแนวโน้มที่จะเกิดคดี ก็จะมีการส่งตำรวจไปเดินลาดตระเวนล่วงหน้า

  อย่างไรก็ตาม เป็นการยากที่เราจะยืนยันว่าอัตราการก่อคดีลดลงเพราะโปรแกรมนี้ เพราะมีปัจจัยหลายอย่างที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ว่าด้านการศึกษา, สภาพเศรษฐกิจ ที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจของคนในพื้นที่ด้วยเช่นกัน

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก : thaiware.com

 • Android Go ระบบปฏิบัติการตัวใหม่จาก Google คือ อะไร

  Read More

  ปัจจุบัน ทั่วโลกมีอุปกรณ์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android อยู่ประมาณ 2000 ล้านเครื่อง ซึ่ง Google ผู้พัฒนา Android กำลังคิดถึงวิธีการเพิ่มจำนวนผู้ใช้อีก 2 ล้านเครื่อง ในอนาคต เพื่อให้จำนวนผู้ใช้ทำได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ Google จึงเปิดตัวโปรเจคใหม่ที่มีชื่อว่า Android Go

  Android Go คือ อะไร?
  Android Go ระบบปฏิบัติการตัวใหม่จาก Google คือ อะไร
  Android Go ไม่ใช่ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ ถ้าจะพูดให้ตรงที่สุด มันคือ Android O ที่ถูกปรับแต่งให้ใช้ทรัพยากรในการทำงานต่ำเป็นพิเศษ มาพร้อมกับ Apps และ Play Store ที่ถูกปรับแต่งให้เหมาะสมกับการทำงานบนเครื่องสเปคต่ำโดยเฉพาะ

  Google ออกแบบ Android Go ด้วยการมุ่งเน้นไปที่การใช้งานบนสมาร์ทโฟนราคาถูกสเปคไม่สูงที่มีแรมไม่ถึง 1GB หรือแม้แต่ 512MB และผู้ใช้ที่เข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ยากลำบาก แอพฯ บน Play Store จะถูกปรับแต่ง ลดลูกเล่นบางอย่าง เพื่อให้ทำงานได้ดีแม้หน่วยความจำเครื่องจะน้อยก็ตาม
  Android Go ระบบปฏิบัติการตัวใหม่จาก Google คือ อะไร
  โดย Google ได้ระบุว่า แอพฯ ที่ออกแบบสำหรับ Android Go จะมีขนาดไฟล์ไม่เกิน 10MB และสามารถทำงานได้แม้ว่าไม่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอยู่ก็ตาม 

  Android Go มาเมื่อไหร่?
  Google ตั้งเป้าว่า จะเปิดตัว Android Go ในปี 2018 และน่าจะเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัด ที่ได้ทางผู้ผลิตหลายๆ แบรนดฺ์ให้ความร่วมมือด้วย

  ขอขอบคุณข้อมูลจาก :thaiware.com

ค้นหา

ล่าสุด

About

(Team Developer) ORNEXDEV

facebook fanpage